sports442.com
Thứ tư, 01/03/2023

Soi kèo Việt Nam hôm nay

Thứ hai, 16/05/2022 14:26 (GMT+7)
L.C
L.C
BTV Thể thao

Soi kèo Việt Nam hôm nay

Sau lượt trận cuối cùng vào ngày 15/5, cục diện bảng A môn bóng đá nam SEA Games đã chính thức ngã ngũ. U23 Việt Nam và U23 Indonesia là hai cái tên tiến vào Bán kết. Với màn thể hiện của hai đội, đây được cho là kết quả xứng đáng. 

shin
HLV trưởng của U23 Indonesia, ông Shin Tae-yong

Theo kế hoạch ban đầu của Ban tổ chức (đã được công bố trước giải) thì đội bóng nước chủ nhà dù về nhất hay nhì ở bảng A cũng sẽ ở lại Việt Trì (Phú Thọ) đến đá bán kết. Trong khi đó, đội còn lại ở bảng A, bất kể đứng nhất hay nhì, vẫn phải di chuyển về sân Thiên Trường (Nam Định) đá trận bán kết còn lại với đại diện bảng B.

Như vậy, nếu không có gì thay đổi thì U23 Indonesia sẽ phải về Nam Định trong vài ngày tới để chuẩn bị cho trận Bán kết với đội bóng nhất bảng A (khả năng cao là U23 Malaysia). Trước quyết định của Ban tổ chức giải, HLV Shin Tae-yong của U23 Indonesia tỏ ra khá bất bình. Ông cho rằng đội bóng của mình đang bị "đối xử không công bằng tại SEA Games 31". 

"Việt Nam vẫn được ở lại Việt Trì để thi đấu tiếp. Họ không phải di chuyển dù đứng nhất hay nhì trong bảng. Chưa từng có điều tương tự như vậy trong các giải đấu quốc tế trước đây. Không có tiền lệ nào để đưa ra các quy định như thế này cả", HLV trưởng U23 Indonesia nói. 

Sân Thiên Trường là địa điểm diễn ra các lượt trận bảng B bóng đá nam SEA Games 31 với sự xuất hiện các đội Malaysia, Singapore, Thái Lan, Campuchia và Lào. Khoảng cách từ sân Việt Trì đến Thiên Trường là 153 km. Thông thường sẽ mất khoảng ba giờ đồng hồ di chuyển.

Vì thế, theo HLV Shin Tae-yong, đây là "điều bất lợi" cho đội bóng của ông khi phải đổi địa điểm mới trong khi tập thể này đã quen với điều kiện ăn ở và tập luyện tại Việt Trì.

Truc-tiep-hop-bao-U23-Indonesia---U23-Myanmar-HLV-Shin-Tae-Yong-khong-ngan-Thai-Lan-6-1652615439-6-width740height493
U23 Indonesia đúng thứ hai ở bảng A

Trong số những HLV tham dự SEA Games lần này tại Việt Nam thì ông Shin Tae-yong chính là người hay "than vãn" và phàn nàn nhất. Trước đó, vị chiến lược gia này cũng từng công khai sự không hài lòng về cách bố trí đi lại giữa khách sạn nơi đội nhà ở - sân tập và về chất lượng của sân Tam Nông. Ban tổ chức sau đó đã phải bố trí sân tập mới cho đội bóng đến từ đất nước vạn đảo. 

Soi kèo Việt Nam hôm nay