sports442.com
Thứ tư, 01/03/2023

Soi kèo Việt Nam hôm nay

Thứ ba, 11/01/2022 08:38 (GMT+7)
Minh Blue
Minh Blue
BTV Thể thao

Soi kèo Việt Nam hôm nay

Sáng 9/1, Đại hội VFF thông qua quyết định Phó chủ tịch thường trực Trần Quốc Tuấn làm quyền chủ tịch. Trước đó, do bận nhiều công việc, Chủ nhiệm Văn phòng Chủ tịch nước Lê Khánh Hải xin thôi làm Chủ tịch Liên đoàn Bóng đá Việt Nam nhiệm kỳ 2018 – 2022. 

Đánh giá những dấu ấn mà bóng đá Việt Nam đạt được trong nhiệm kỳ của ông Lê Khánh Hải (2018 - 2021), chuyên gia Vũ Mạnh Hải bình luận:

"Tôi nghĩ giai đoạn vừa rồi là một nhiệm kỳ rất thành công của bóng đá Việt Nam, trong đó nhất định phải có vai trò của VFF. Điều then chốt đầu tiên là việc chúng ta đã chọn được một HLV rất phù hợp với bóng đá Việt Nam. Ông Park đến đúng lúc có lứa cầu thủ đang vào độ chín nên đã giành được thắng lợi liên tiếp.

Lúc mới sang, ông ấy từng hứa sẽ đưa đội tuyển Việt Nam lọt vào top 100 thế giới và điều này đã trở thành sự thực. Có thời điểm chúng ta còn xếp hạng 92. Đó là điều thành công nhất về hình ảnh của bóng đá Việt Nam trên trường quốc tế".

le-khanh-hai-tran-quoc-tuan-chu-tich-vff-16417979658641004047295
Ông Lê Khánh Hải (bên phải) đã có 1 nhiệm kỳ thành công trên cương vị Chủ tịch VFF

Ông nói thêm: "Tiếp nữa, tôi nghĩ công tác điều hành V.League cũng đã diễn ra tương đối tốt đẹp. Không còn quá nhiều cãi vã, tranh luận, mâu thuẫn với nhau nhiều như giai đoạn trước. Tôi cho rằng đây là cũng là điều tốt. Dường như bóng đá Việt Nam rất êm ái, không có những vấn đề nổi cộm lên để người ta thắc mắc, rồi chuyện nọ chuyện kia.

Với V.League, do dịch bệnh nên ban tổ chức cũng có sự điều chỉnh cách tổ chức sao cho phù hợp, tạo ra được sự ganh đua, hấp dẫn không kém. Đó cũng là một sự đổi mới rất đáng kể. Phải nói rằng 3,4 năm của nhiệm kỳ qua đã rất tốt đẹp và dứt khoát không thể phủ nhận vai trò của VFF. Lãnh đạo đã có được sự nhất trí để có những cách làm rất tốt", cựu danh thủ Thể Công trao đổi với Soha sáng 10/1.

Đánh giá về những thách thức cho VFF cũng như bóng đá Việt Nam ở nhiệm kỳ sắp tới, chuyên gia Vũ Mạnh Hải bày tỏ quan điểm:

"Bóng đá Việt Nam thời gian qua đã thu về rất nhiều cái được. Sự yêu mến của người hâm mộ tăng lên, kéo theo nguồn thu của VFF thông qua công tác tài trợ cũng rất tốt. 

Nhà tài trợ gắn bó lâu dài chứ không bỏ ngang. Hình ảnh của ĐTQG và giải VĐQG của chúng ta rất tốt. Nhưng có một điều cần tích cực làm hơn và cũng là điều tôi cảm thấy rất lo lắng. Đó là công tác đào tạo trẻ.

Trong nhiệm kỳ vừa qua của VFF, có trung tâm đã đổi chủ như PVF, lò đào tạo của HAGL cũng sự thay đổi, rút gọn quy mô tuyển chọn hơn; các CLB khác tuy vẫn đào tạo trẻ nhưng về chất lượng nhìn từ các giải U19, U21 có thể thấy chúng ta cũng chưa phát hiện thêm được nhiều nhân tài. Lứa cầu thủ trẻ hiện tại khó để so được với lứa của Quang Hải và điều đó dự báo một kỳ SEA Games 31 không dễ dàng.

Có cảm giác khi đội tuyển Việt Nam thua liên tục ở vòng loại World Cup và thất bại ở AFF Cup 2020, bắt đầu có ý kiến này kia rồi. Vì thế để tạo nên được sự đoàn kết, nhất trí thì còn nhiều vấn đề phải chú ý".

IMG_9100
Theo nhận định của ông Vũ Mạnh Hải, lứa cầu thủ trẻ Việt Nam hiện tại sẽ gặp khó tại Sea Games sắp tới

Ông nói tiếp: "Điểm then chốt nhất vẫn là công tác đào tạo trẻ của các CLB trên khắp cả nước, làm sao để có được những cầu thủ giỏi thì mới đổi mới đội hình, thay đổi để tiến bộ được. Đó là điều mà VFF cũng phải quan tâm. Tất nhiên điều này cũng song song với sự phát triển của đất nước nữa, bởi để làm được thì cần phải có kinh tế.

Nếu không có lực lượng kế thừa tốt khó mà giữ vững được thành tích. Thậm chí tôi nghĩ nếu không cẩn thận, có thể chúng ta sẽ phải bước vào một chu kỳ suy thoái và điều đó lại đưa bóng đá Việt Nam đi vào chỗ hỗn độn, mất đoàn kết. Đó là điều tôi cảm thấy lo lắng. Còn đến thời điểm này tôi thấy mọi thứ như vậy là ổn. Đại hội thường niên vừa rồi thành công và ghi nhận công lao của các đồng chí lãnh đạo liên đoàn".

XEM THÊM:

NÓNG: Bóng đá Lào có biến lớn, 45 cầu thủ bị cấm thi đấu vĩnh viễn vì dàn xếp tỷ sốSoi kèo Việt Nam hôm nay

HLV Thái Lan chỉ đích danh 2 cầu thủ Việt Nam ngang đẳng cấp với "Messi Thái"Soi kèo Việt Nam hôm nay

Soi kèo Việt Nam hôm nay"Thần đồng" một thời của bầu Đức trôi dạt xuống đội hạng Nhất

Soi kèo Việt Nam hôm nay